banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
HĐND huyện, thị trấn tiếp xúc cử tri tại Tổ dân phố 3
22-7-2019

Tối ngày 18/7, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn do đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại Tổ dân phố 3 – thị trấn Plei Kần. Cùng dự có các đồng chí là đại biểu HĐND thị trấn Plei Kần.

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện và thị trấn tại Tổ dân phố 3

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông tin đến bà con cử tri những vấn đề quan trọng mà kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VI thông qua như công tác giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri; xem việc trả lời và giải quyết kiến nghị của cử tri là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cơ quan, ngành, địa phương, gắn với công tác dân vận chính quyền; tình trạng xây dựng, sử dụng sai mục đích đối với một số công trình; tình trạng san lấp mặt bằng làm ảnh hưởng đến dòng chảy thoát nước trên quốc lộ 40; công tác cấp thẻ BHYT, nhất là đối với người có công và thân nhân; tình trạng ô nhiễm môi trường, tình trạng dạy thêm, học thêm ở các bậc học nhất là bậc tiểu học; công tác giảm nghèo bền vững, tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề lao động nông thôn, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội…Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 8, khóa VI có 05 ý kiến chất vấn và 37 ý kiến thảo luận, nội dung chất vấn, thảo luận tập trung vào những bức xúc, nổi cộm mà đại biểu và cử tri quan tâm. Kỳ họp cũng đã thống nhất thông qua 08 Nghị quyết quan trọng.

Cử tri Tổ dâ phố 3 nêu ý kiến

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của kỳ họp; bên cạnh đó, cử tri Tổ dân phố 3 thị trấn đã kiến nghị các vấn đề như: chính quyền địa phương quan tâm vào cuộc giúp các hộ dân đang sinh sống gần thủy điện Plei Kần nơi Công ty Tấn Phát đang thi công sớm được nhận tiền hỗ trợ đợt 3; quan tâm để người dân được hưởng giá đền bù hợp lý khi một số diện tích đất rẫy có đường điện chạy qua; cử tri cũng mong chính quyền địa phương vào cuộc để Công ty Tấn Phát đẩy nhanh phương án đầu tư làm đường cho người dân như đã thỏa thuận. Bên cạnh đó, một số kiến nghị về ô nhiễm môi trường, sử dụng tài sản công, đầu tư mắc điện thắp sáng trên đường Nguyễn Khuyến cũng được cử tri đề xuất, kiến nghị.

Tại đây, đại diện chính quyền địa phương cũng đã trả lời làm rõ một số vấn đề mà cử tri Tổ dân phố 3 quan tâm.

Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí Châu Ngọc Lân cũng đã có những giải đáp cụ thể nhằm làm rõ hơn các đề xuất, kiến nghị của đông đảo cử tri; đồng thời tiếp thu và gửi những ý kiến của cử tri đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:229
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1808 Số người online:
Phát triển:TNC