Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
KỲ HỌP BẤT THƯỜNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN KHÓA VI NHIỆM KỲ 2016-2021
18-8-2019

Sáng ngày 16/8/2019, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp bất thường Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 để miễn nhiệm và kiện toàn các chức danh do Hội đồng nhân dân huyện bầu.Về dự có đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021; lãnh đạo các phòng ban. Ông Nguyễn Hữu Tiến- Phó Cchủ tịch tThường trực HĐND huyện; Ông Dương Cẩm- Phó chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết, nhất trí miễn nhiệm thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ông Bùi Tá Kiểm nguyên Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện; miễn nhiệm chức danh Ủy viên ủy ban nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ông Nguyễn Tài Thu nguyên Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện do chuyển công tác khác. Kỳ họp đã thông qua tờ trình và thống nhất bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ông Đặng Văn Nam, Chánh Văn phòng HĐND- UBND huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Hải Châu

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận thống nhất nội dung tờ trình và tiến hành bỏ phiếu, bầu chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Kết quả ông Phạm Hải Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Đại biểu HĐND huyện Khóa VI được tín nhiệm  bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 với tỷ lệ số phiếu bầu đạt cao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ trước Kỳ họp, Ông Phạm Hải Châu đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Ngọc Hồi đã tin tưởng giới thiệu; Cảm ơn Đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, trong thời gian tới cùng với tập thể Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện phát huy cao tinh thần trách nhiệm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của cử tri và nhân dân phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện theo tinh thần đổi mới Hiến pháp năm 2013, Luật tổ chức  chính quyền địa phương, Luật giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015...đặc biệt là việc thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội của huyện, để HĐND huyện ngày càng xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.../.