Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Hội đồng nhân dân huyện họp Kỳ họp bất thường khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021
9-10-2019

Chiều ngày 8/10, Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp bất thường Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 để cho ý kiến về nhiệm vụ điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu I- Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, xã Pờ Y. Về dự kỳ họp có đồng chí Y Ly Sa - Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; lãnh đạo UBND huyện; Ban quản lý KKT tỉnh; các đồng chí Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã biểu quyết nhất trí cao việc thống nhất về nhiệm vụ điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu I- Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, xã Pờ Y. Theo đó, Khu I- Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ y nằm trên địa bàn Thôn Iệc, xã Pờ Y. Phía Bắc giáp đường từ Trạm kiểm soát liên hợp đi đường NT 18 thuộc xã Pờ y; phía Đông giáp đường NT 18 đoạn thuộc xã Pờ Y và Đồn BPCK Quốc tế Pờ Y; phía Nam giáp đường D8, tụ thủy và đồi cao; phía Tây giáp với đường biên giới Việt Nam- Lào, cách đường tuần tra biên giới khoảng 100 m về phía Tây. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 245 hecta, dân số khoảng 3.000 người. Nơi đây sẽ là trung tâm chuyên ngành dịch vụ mậu biên và kiểm soát cửa khẩu; là đầu mối giao lưu và hợp tác Quốc tế; là khu đô thị trung tâm thương mại cửa khẩu, khu miễn thuế, kho ngoại quan, kho chứa hàng…kết hợp du lịch, giải trí và nghỉ dưỡng.

Quang cảnh Kỳ họp

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Phạm Hải Châu - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ Kỳ họp bất thường Khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.  Các đại biểu đã xem xét thảo luận nội dung Tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo sự phù hợp với tính chất của quy hoạch, đảm bảo tính kế thừa. Việc thông qua Nghị quyết thống nhất về nhiệm vụ điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng Khu I- Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Bờ y, xã Pờ y sẽ là cơ sở để Sở xây dựng thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt điều chỉnh Đồ án đáp ứng kịp thời cho nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đồng thời, đề nghị sau kỳ họp này, văn phòng HĐND và UBND huyện khẩn trương hoàn chỉnh, tiếp thu bổ sung ý kiến đóng góp của các vị đại biểu để trình ký, ban hành đúng luật định./.

Số lượt xem:1928