Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Nông
3-10-2019

Chiều ngày 02/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh do Ông A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở ngành; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện và đông đảo cử tri xã Đăk Nông.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Đắk Nông

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin một số nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Kon Tum của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ đầu nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIV đến nay. Theo đó, Kỳ họp thứ 8 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 21/10 đến 21/11/2019 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, cử tri xã Đăk Nông cũng có kiến nghị, đề xuất với với Đoàn đại biểu gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trong thời gian tới cần quan tâm đến vấn đề tham gia bảo hiểm xã hội cho cán bộ hợp đồng cấp xã và phụ cấp cho lực lượng công an viên các thôn, làng. Giáo viên nữ khi nghỉ sinh không được Bảo hiểm xã hội huyện chi trả phụ cấp nghề và phụ cấp khu vực. Bảo hiểm y tế cần kéo dài thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để người dân có điều kiện tham gia khám chữa bệnh. Đề nghị cấp kinh phí để Hội Liên hiệp Thanh niên xã hoạt động có hiệu quả vì hiện nay Hội không có kinh phí hoạt động, mọi hoạt động của Hội đều lồng ghép với Đoàn thanh niên. Bên cạnh đó, cử tri  kiến nghị điện lực Ngọc Hồi không được tùy tiện cắt điện của người dân khi người dân chưa kịp thời nộp tiền điện. Tiêu hủy cây mì bị bệnh khảm lá mì phải báo cho các hộ dân…

Cử tri xã Đắk Nông đề xuất kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện và các sở, ngành chức năng đã trả lời cử tri các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết.

Kết luận buổi tiếp xúc, đồng chí A Pớt - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện Ngọc Hồi cần chấn chỉnh công tác của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tiêu hủy cây mì bị bệnh khảm lá mì. Điện lực huyện Ngọc Hồi cần có kế hoạch thu tiền điện của người tiêu dùng ở vùng nông thôn thật linh động và hợp lý tránh tình trạng cắt điện đột xuất của người dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời bằng văn bản cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.