banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH GIÁM SÁT KHẢO SÁT 6 CHUYÊN ĐỀ TẠI HUYỆN
27-6-2019

Thực hiện Chương trình giám sát, khảo sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2019. Sáng ngày 17/4, Đoàn giám sát, khảo sát của Hội đồng nhân dân, Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Kring Ba- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát, giám sát 6 Chuyên đề tại huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Thường trực HĐND- UBND- UBMT Tổ quốc Việt nam huyện; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát, giám sát các Chuyên đề về: Tình hình thực hiện Nghị quyết Số 36/2011/NĐ- HĐND ngày 5/12/2011 về Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Kon tum giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025 của huyện Ngọc hồi; việc thực hiện triển khai các kiến nghị qua các cuộc giám sát của Ban văn hóa- xã hội từ đầu nhiệm kỳ đến hết ngày 31/12/2018; việc thực hiện triển khai các kiến nghị qua các cuộc giám sát của Ban kinh tế- ngân sách từ đầu nhiệm kỳ đến hết ngày 31/12/2018; việc thực hiện chính sách quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn; việc thực hiện các kiến nghị tại các cuộc giám sát của Ban băn hóa- xã hội từ đầu nhiệm kỳ đến hết ngày 31/12/2018; việc thực hiện các kiến nghị tại các cuộc giám sát của Ban dân tộc  từ đầu nhiệm kỳ đến hết ngày 31/12/2018. Theo báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện các chuyên đề giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh, Trong thời gian qua, trên cơ sở Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND  huyện đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện Nghị quyết số 36/ 2011/NĐ- HĐND ngày 5/12/2011 về Quy hoạch phát triển sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh Kon tum giai đoạn 2011-2020, định hướng đến năm 2025 của huyện Ngọc hồi. Thường xuyên chỉ đạo các phòng Ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn xác định việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, không ngừng củng cố mạng lưới y tế từ huyện đến cơ sở. Hiện toàn huyện có 1 Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc hồi, 1 trung tâm y tế huyện quản lý trực tiếp Phòng khám đa khoa khu vực Đăk dục và 8 trạm y tế các xã, thị trấn, 76/76 thôn làng có nhân viên y tế thôn làng đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Về kết quả thực hiện chính sách quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn. Trong thời gian qua huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách đối tượng được thụ hưởng ngay từ đầu năm học, đảm bảo chính xác, chi trả hỗ trợ tiền ăn, hỗ trợ tiền nhà ở kịp thời. Nhờ đó, góp phần nâng duy trì sỹ số, hạn chế học sinh bỏ học giữa chừng, chất lượng học tập ngày càng được nâng lên. Bên cạnh đó, việc thực hiện các kiến nghị của các Đoàn giám sát của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến hết ngày 31/12/2018 cơ bản đã được Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế cũng như triển khai thực hiện nghiêm túc các ý kiến của Đoàn giám sát đã nêu ra.

Đ/c Kring Ba- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã đề nghị UBND huyện giải trình làm rõ một số vấn đề mà đoàn quan tâm.

Phát biểu kết luận, đồng chí Kring Ba- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở về thực hiện 6 Chuyên đề khảo sát, giám sát. Đồng thời, đề nghị về y tế tiếp tục tuyên truyền, có giải pháp tích cực hơn trong việc vận động, huy động, khuyến khích nhân dân tham gia bảo hiểm y tế; cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay tại Trạm y tế xã, giảm tải cho tuyến huyện; quan tâm chỉ đạo tăng cường công tác Kế hoạch hóa gia đình; Tiếp tục chỉ đạo để triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ tiêu chưa đạt,  sau giám sát của Hội đồng, thường trực Hội đồng và các Ban HĐND tỉnh để đạt được kết quả cao nhất.

Trước đó, Đoàn giám sát, khảo sát của Hội đồng nhân dân,Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh đã giám sát trực tiếp tại một số đơn vị Trường học trên địa bàn xã Đăk ang và Bệnh viện đa khoa khu vực huyện Ngọc hồi./.

 

BBT
Số lượt xem:280
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2075 Số người online:
Phát triển:TNC