Thứ 6, ngày 28 tháng 6 năm 2024
Trường Tiểu học Đắk Ang đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
30-5-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 29/5, Trường Tiểu học Đăk Ang long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tổng kết năm học 2023-2024. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các cơ quan liên quan huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Đăk Ang; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Quảng cảnh Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Được thành lập từ những ngày đầu thành lập huyện Ngọc Hồi, hiện Trường Tiểu học Đăk Ang có 01 điểm trường chính và 01 điểm trường lẻ tại thôn Đắk Blái. Trường được phân công phụ trách công tác giáo dục tiểu học của 04 điểm thôn trên địa bàn xã Đăk Ang gồm thôn Đăk Giá 1, Đăk Giá 2, Long Don và Đăk BLai. Học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 98%.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song những năm qua, được sự quan tâm của ngành GD&ĐT huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phấn đấu nỗ lực của đội ngũ CB-GV-NV, sự đồng lòng ủng hộ của quý bậc phụ huynh, học sinh, Trường Tiểu học Đắk Ang đã có nhiều thay đổi, chất lượng giáo dục ngày càng được duy trì và nâng lên. Cơ sở vất chất đầy đủ, khang trang, đáp ứng phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp...góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Đăk Ang trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ghi nhận kết quả đạt được và đối chiếu với quy định tại Thông tư số 17/2018/TT- BGDĐT về ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Nhà trường đã vinh dự được UBND tỉnh Kon Tum ra quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2024 công nhận trường tiểu học Đăk Ang đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự của Đảng ủy, chính quyền đia phương và nhân dân trên địa bàn xã Đăk Ang. Từ đây mở ra một chặng đường mới để trường tiểu học Đăk Ang vươn lên phấn đấu trở thành một ngôi trường vững mạnh về mọi mặt.

Đại biểu tham dự cùng chức mừng nhà trường

Tổng kết năm học 2023 - 2024, nhà trường có hơn 400 học sinh với 16 lớp, 21 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Kết thúc năm học, nhà trường có 28,5% học sinh xếp loại giáo dục HTXS-HTT; 97,6% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 98,3 % học sinh  lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; đồng thời tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.

Dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân và nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập, năm học 2023 - 2024.