Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3
16-4-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 15/4, tại Trường THCS Bờ Y, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Lễ phát động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3

Về tham dự có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Y Hồng Nhẫn, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng tham dự.

Văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Lễ phát động nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về giá trị lịch sử to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2024); tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc và đề cao tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Qua đó, giúp quảng bá về truyền thống, hình ảnh, con người Kon Tum giàu truyền thống lịch sử, văn hoá, yêu nước, cách mạng và năng động, phát triển trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay.

Đồng chí Y Lan, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã trao Thư viện sách cho Trường THCS Bờ Y; lãnh đạo UBND huyện trao tặng sách cho 2 trường tiểu học Bế Văn Đàn và Nguyễn Bá Ngọc.

Lãnh đạo Sở TT&TT và lãnh đạo huyện trao tặng sách cho các trường học

Sau Lễ phát động đã diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày không gian sách nghệ thuật; Vòng Chung kết Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện năm 2024; Giao lưu tìm hiểu tác giả, tác phẩm với chủ đề: “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ-Bản hùng ca thời đại Hồ Chí Minh”.

Đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Tại chung kết Hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách cấp huyện năm 2024, Ban Tổ chức đã trao giải A nội dung trưng bày không sách cho khối 6 Trường THCS Bờ Y; giải B thuộc về Trường tiểu học Bế Văn Đàn; trao 2 giải C cho Khối 8 Trường THCS Bờ Y và Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Tại nội dung thi tuyên truyền, giới thiệu sách, Ban Tổ chức đã trao giải A cho Trường TH-THCS Lý Tự Trọng; giải B cho Trường TH-THCS xã Đăk Xú; trao 2 giải C cho Trường THCS Bờ Y và Trường THCS thị trấn Plei Kần.

Về nội dung kể chuyển theo sách, Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần xuất sắc giành giải A; Trường TH-THCS Sa Loong nhận giải B và 2 giải C thuộc về các trường TH-THCS Đăk Dục và Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần.

Phần thi Kể chuyện theo sách đạt giải A của Trường tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần