Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Pờ Y khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029
10-4-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 10/4, Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pờ Y khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã được tổ chức. Dự Đại hội có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và trên 82 đại biểu chính thức tham dự.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam xã Pờ Y khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ 2019-2024 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pờ Y đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm đạt kết quả theo mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được xây dựng và củng cố vững chắc, tạo được mối quan hệ đoàn kết, đồng thuận giữa các tầng lớp Nhân dân với chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, giữ vững quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị cơ bản đều đạt được kết quả các tiêu chí đề ra.

Đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam xã Pờ Y khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029

MTTQ Việt Nam xã luôn bám sát Nghị quyết của Đảng bộ và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho Nhân dân học tập, nâng cao hiểu biết về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là quan điểm của Đảng về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” tới đông đảo đoàn viên, hội viên của các tổ chức thành viên và Nhân dân trên địa bàn.

Đại diện các dân tộc trên địa bàn xã tặng hoa chúc mừng đại biểu về tham dự Đại hội

Tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nhiệm vụ chính trị của xã. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đặc biệt là Cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm, làm cho người ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và các phong trào thi đua yêu nước khác. Từ đó đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT - XH, bảo đảm an ninh quốc phòng của địa phương.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Ngoài ra, MTTQ xã còn làm tốt chức năng dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần “Đoàn kết- dân chủ- đổi mới- phát triển”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029, với các chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu đạt 90 - 95% hộ gia đình văn hóa; 90% khu dân cư áp dụng quy ước, hương ước đạt hiệu quả; 100% khu dân cư tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; 100% khu dân cư triển khai tốt quỹ “Vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hằng năm, 100% cán hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; 100% các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố, có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc nhà bị hư hỏng nặng, có người bị chết, mất tích, người bị thương nặng đều được hỗ trợ và giúp đỡ; đến cuối nhiệm kỳ không còn nhà tạm trên địa bàn.

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Pờ Y phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu 12 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Bà Đặng Thị Hạnh tái đắc cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, có 05 tập thể và 07 cá nhân được UBMTTQ Việt Nam xã khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại biểu tham dự Đại hội

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội