Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Thôn Hào Lý, xã Sa Loong tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
19-11-2020

(ngochoi.kontum.gov.cn): Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020). Thôn Hào Lý, xã Sa Loong đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho đại diện thôn Hào Lý, xã Sa Loong

Về dự và chung vui cùng Nhân dân thôn Hào Lý về phía tỉnh có bà Phan Thị Thủy- Trưởng Ban Văn hóa  Xã hội HĐND tỉnh, đại diện Thường trực UBMT TQVN tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Trong năm 2020 thôn Hào Lý, xã Sa Loong đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Nổi bật là cộng đồng dân cư thôn đã nỗ lực đoàn kết thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể phối hợp với Ban quản lý thôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thi đua lao động, sản xuất, nâng cao đời sống, làm giàu chính đáng.

Nhân dân trong thôn đã tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở hạ tầng của thôn từng bước được đầu tư xây dựng khang trang; đời sống của nhân dân trong được ổn định và từng bước phát triển với thu nhập bình quân đầu người đạt 27 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ giàu, hộ khá chiếm hơn 74,4%; số hộ nghèo giảm còn 8 hộ, tỷ lệ 0,5%. Năm 2020, thôn có 127 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ hơn 90%; 111 hộ giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục; thôn giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa.

Nhân dân thôn Hào Lý đón đại biểu về tham dự Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt Thường trực Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMT TQVN huyện, đồng chí Phạm Hải Châu- PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận đóng góp và nỗ lực của chi bộ, các ngành, đoàn thể và Nhân dân thôn Hào Lý đã đóng góp sức lực, tinh thần, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống tinh thần người dân trong thôn. Qua đây,  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước tại khu dân cư. Chi bộ thôn cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo; Ban công tác Mặt trận vận động các tổ chức thành viên đổi mới nội dung hoạt động, thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện mức sống. Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí khu dân cư văn hóa; Phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau cùng phát triển, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong khu dân cư. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng thực hiện 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, UBND- UBMT TQVN xã Sa Loong đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào ở khu dân cư năm 2020 và trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa năm 2020 cho các hộ gia đình tiêu biểu./