Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Thôn Đắk Hú xã Đắk Dục tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư năm 2020
17-11-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, đồng chí Y Hồng Nhẫn-  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Đắk Hú, xã Đăk Hục. Tham dự còn có lãnh đạo Thường trực UBMTTQ Việt Nam Huyện; Đảng ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu

Thôn Đắk Hú, xã Đăk Dục hiện có 98 hộ với 375 nhân khẩu. Năm 2020, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh ngăn chặn tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Hiện toàn thôn có 97/98 hộ gia đình có nhà mái kiên cố, tổng diện tích cây trồng các loại gần 120 hecta, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 25 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2 hộ. Duy trì tổ chức phát động nhân dân xây dựng đóng góp các loại quỹ được 6 triệu đồng. Qua bình xét, tỷ lệ hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa trong thôn chiếm trên 75%.

Quang cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đắk Hú

Tại ngày hội, các đại biểu về dự và nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Đồng thời, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, biểu diễn cồng chiêng, văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắm tình đoàn kết các dân tộc.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND huyện Y Hồng Nhẫn đã biểu dương những kết quả khu dân cư thôn Đắk Hú đã đạt được trong năm 2020. Mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Nhân đây, đồng chí đã chuyển quà của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện tới cán bộ, nhân dân trong khu dân cư./.