Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Thị trấn Plei Kần xuất hiện thêm 02 ổ dịch tả lợn Châu Phi
9-10-2019

Theo báo cáo của Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, sáng ngày 8/10 vừa qua, trên địa bàn Thị trấn Plei Kần đã xuất thêm 2 ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi. Cụ thể, hộ Bà Lê Thị Nga, ở Tổ dân phố 7 có tổng đàn là 19 con và hộ Bà Y Sum, ở Thôn 5 có tổng đàn 8 con có các triệu chứng lợn bị sốt, bỏ ăn, nằm liệt và chết dần.

Thị trấn tiến hành tiêu hủy số lợn bị dịch tả lợn Châu Phi

Trước tình hình đó, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tiến hành lập biên bản và phối hợp với chính quyền địa phương tiêu hủy toàn bộ số lợn bị chết và mắc bệnh trên. Đồng thời, tổ chức phun xịt khử trùng, môi trường vùng dịch, hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thường xuyên theo dõi, giám sát và báo cáo kịp thời theo quy định.

Như vậy, sau gần nữa tháng xuất hiện ổ bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Pờ Y. Đến nay, toàn huyện đã có 12 hộ chăn nuôi tập trung và nhỏ lẻ ở các xã: Pờ Y, Đăk xú, Sa Loong và Thị trấn Plei Kần có lợn mắc bệnh và tiến hành tiêu hủy 381 con lợn với tổng trọng lượng gần 20 tấn./.