Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Các đơn vị tổ chức Tết Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi
12-9-2019

Mặc dù từ nay đến Tết Trung thu vẫn còn vài ngày nửa, song tại một số địa phương, các xã biên giới, các cơ quan, đơn vị trường học, các tổ chức xã hội, nhóm thiện nguyện đã tổ chức vui Trung thu sớm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Các hoạt động tặng quà, tổ chức Tết Trung thu... đã góp phần mang lại niềm vui, khích lệ tinh thần các em.

Học sinh Trường Tiểu học số 1 thị trấn biểu diễn văn nghệ vui Tết Trung thu

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại một số trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức vui Tết trung thu cho các cháu học sinh. Vui Tết Trung thu, các em đã được nghe thư chúc Tết Trung thu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nghe kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng; được tham gia vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi dân gian ý nghĩa; được thưởng thức các màn múa lân, múa sư tử náo nhiệt, tham gia phá cỗ, rước đèn lồng, được nhận quà...

Các em Trường tiểu học Bế Văn Đàn vui Tết Trung thu

Riêng Câu Lạc bộ Thiện nguyện Sắc màu Ngọc Hồi đã đến thôn Iệc, xã biên giới Pờ Y để tổ chức Tết Trung thu cho các em. Với chủ đề “Trung thu yêu thương”  các thành viên trong Câu Lạc bộ đã đem đến cho các em thiếu nhi nơi đây một mùa trung thu vô cùng ý nghĩa, ấm áp, với các hoạt động hấp dẫn như: múa lân, tặng đèn lồng Trung thu, tổ chức trò chơi, phát bánh kẹo. Từ số tiền hơn 10 triệu đồng huy động được, Câu Lạc bộ Thiện nguyện Sắc màu đã tặng 200 suất bánh kẹo và tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Câu Lạc bộ Thiện nguyện Sắc màu tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi tại thôn Iệc, xã Pờ Y

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội, đoàn thể nhằm đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em vùng sâu, vùng xa, biên giới, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết Trung thu, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống. Đồng thời, vận động toàn xã hội dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho trẻ em, tạo điều kiện cho mọi trẻ em phát triển toàn diện./.