Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồn Biên phòng Sa Loong nhận nuôi một Cháu bé
18-8-2019

Thực hiện Mô hình ''Con nuôi đồn Biên phòng'' trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động. Ngày 15/8/2019, Đồn Biên phòng Sa Loong đã phối hợp với chính quyền xã Sa Loong.

Tổ chức Lễ nhận nuôi dưỡng cháu Y Ngọc Hân, dân tộc Xê Đăng, sinh ngày 26/6/2010, thường trú tại thôn Đăk Vang, xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đang học lớp 4A, trường Tiểu học Nguyễn Huệ. Hoàn cảnh hiện tại của cháu Y Hân, Bố thì bị thiểu năng trí tuệ, Mẹ thì bỏ nhà đi khi cháu còn rất nhỏ, gia cảnh của cháu rất éo le và gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Xuất phát từ thực tế đó Ccấp ủy, Ban Chỉ huy đồn Biên phòng Sa Loong đã thống nhất nhận nuôi dưởng cháu Y Ngọc Hân.

Lễ nhận nuôi cháu Bé Y Ngọc Hân

Theo đó, Đồn Biên phòng Sa Loong sẽ cử cán bộ công tác địa bàn xuống tận gia đình của cháu Hân thường xuyên vệ sinh nhà cửa, mua sắm bàn, ghế, đồ dùng học tập, sách, vở và trực tiếp hướng dẫn, dạy thêm cho cháu và giúp cháu trong sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng đơn vị hỗ trợ thêm từ ba đến 500 nghìn đồng tiền ăn cho cháu. Khi cháu Hân đủ 16 tuổi và học hết lớp 9, thì đơn vị sẽ tiếp tục nhận đở đầu cháu theo chương trình ''Nâng bước em tới trướng'' cho đến khi cháu đủ 18 tuổi và học hết lớp 12.

Là đơn vị đầu tiên của lực lượng BĐBP tỉnh Kon Tum triển khai Mồ hình ''Con nuôi đồn Biên phòng''; Đây là Mộ hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao dân trí, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa cán bộ BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc./.

Số lượt xem:1947