Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội LHPN tỉnh bàn giao bò sinh sản cho hội viên phụ nữ xã Đắk Dục
19-9-2019

Là một trong các hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020” do Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh triển khai. Vừa qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện đã tổ chức bàn giao bò giống sinh sản cho hội viên phụ nữ xã Đăk Dục.

Theo đó, Hội đã tổ chức bàn giao 7 con bò giống sinh sản cho 7 hội viên phụ nữ là thành viên “ Tổ hợp tác phụ nữ dân tộc thiểu số nuôi bò sinh sản” tại các thôn trên địa bàn xã với tổng số tiền 70 triệu đồng do Dự án Care hỗ trợ. Định kỳ hàng tháng, quý các thành viên trong tổ hợp tác sẽ sinh hoạt trao đổi, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm chăn nuôi bò giống sinh sản. Sau 3 năm, những hội viên được nhận bò giống này sẽ phải hoàn vốn để chuyển giao cho hội viên khác. Không chỉ hỗ trợ bò, phụ nữ trong tổ hợp tác còn được Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh trang bị kiến thức chăm sóc bò giống sinh sản, ứng dụng công nghệ cao.

Được biết, Đăk Dục là xã biên giới được Hội LHPN tỉnh Kon Tum nhận đồng hành trong Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương. Qua 2 năm triển khai chương trình Hội đã hỗ trợ rất là nhiều các mô hình tại xã Đăk Dục như mô hình phụ nữ chung tay cùng BĐBP bảo vệ an ninh biên giới quốc gia gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, Đăk Dục là 1 trong 5 xã được chọn làm điểm trước khi triển khai các xã trên tuyến biên giới. Hai là mô hình hỗ trợ cho phụ nữ sinh kế mô hình nuôi heo đen và hiên nay cũng đã phát triển 28 hộ tham gia mô hình này hoạt động rất  là tốt. Và ngày hôm nay chúng tôi tiếp tục kêu gọi Dự án hỗ trợ cho các Chị em nuôi bò sinh sản. Qua mô hình này Hội LHPN tỉnh giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo xã Đăk Dục để sản xuất phát triển kinh tế.

Thông qua các hoạt động của Chương trình nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực của phụ nữ, huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, trước hết là Hội LHPN các cấp và lực lượng bộ đội biên phòng chia sẻ một phần những khó khăn của nhân dân, phụ nữ các xã biên giới. Qua đó, thể hiện tình quân - dân gắn bó khăng khít, góp phần tích cực trong việc Hội Phụ nữ tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới./.