banner
Thứ 5, ngày 12 tháng 12 năm 2019
Thôn 4 xã Đắk Kan tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
1-6-2019

Chiều ngày 12/11, Ban công tác Mặt trận thôn 4 (xã Đăk Kan) đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là hoạt động hướng đến Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2018). Về dự và chung vui với cán bộ, nhân dân trong thôn có lãnh đạo Đảng ủy, Hội Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam xã Đắk Kan. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các xã phía Nam của huyện.

Biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền

Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm trước, trong năm 2018, Thôn 4 tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đô thị văn minh”, nhờ đó đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thôn tiếp tục phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhân dân trong thôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương.

Đến nay, toàn thôn có gần 200 hecta cây trồng các loại, trong đó: lúa nước 2 vụ 10 hecta; cao su 79 hecta;  cà phê trên 83 hecta; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 100% với thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm trên 60%; số hộ có nhà xây kiên cố chiếm trên 85%. Đặc biệt, thôn không có hộ đói.

Hiện toàn thôn có 150 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ trên 87% tổng số hộ trong thôn, có 24 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền; 90% gia đình trong thôn có vườn rau và chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm. Cùng với đó, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ cộng đồng, trong năm cán bộ và nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia xây dựng các nguồn quỹ “Quỹ vì người nghèo”; “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được trên 11 triệu đồng. Hàng năm qua bình xét tổ chức Đảng và chính quyền thôn  xếp loại tốt, Thôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa cấp tỉnh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Đắk Kan đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ và nhân dân Thôn 4 vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Toàn dân chung tray xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và biểu dương 24 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liền./.

 

Số lượt xem:368
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 2603 Số người online:
Phát triển:TNC