Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Pờ Y tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019
18-8-2019

Sáng 16/8, xã Pờ Y đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 -19/8/2019) và 14 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2019).

Về dự có đồng chí Y Duyên – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Duy Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các ban, ngành, đoàn thể xã Pờ Y, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống triển khai thực hiện và những thành tựu đạt được trong thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Quang cảnh Ngày hội

Với chủ đề: “Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn dân. Tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc là trách nhiệm và quyền lợi mọi người”. Ngày hội đã phát động phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2019 với những nội dung thiết thực như: 100% hộ gia đình trên địa bàn ký cam kết thi đua; có 70% số khu dân cư trở lên được công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; Công an xã, các tổ chức tự quản hoàn thành tốt nhiệm vụ; không có Công an xã, Tổ tự quản bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Đối với các nhà trường, có Nghị quyết, Ban Giám hiệu có kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; có nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, bảo vệ chính trị nội bộ; 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người học từ câp trung học co sở trở lên ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; có 70% số đầu mối trực thuộc (tổ, bộ môn...) trở lên đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tất cả các thôn. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; làm tốt công tác dân vận tại cơ sở; chú trọng xây dựng nhân tố mới; nhân rộng mô hình “Tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự” nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tự phòng, tự quản, tự hoà giải ngay tại cộng đồng.

Bên cạnh đó, đã tổ chức ký kết đăng ký thi đua xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và những năm tiếp theo cụ thể các nội dung như: thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân đối với việc bảo vệ an ninh, trật tự, tham gia các buổi chào cờ, họp thôn. Giáo dục nâng cao cảnh giác cách mạng, phát huy truyền thống yêu nước của nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh chống mọi âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch...

Dịp này, có 02 tập thể và 04 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Pờ Y tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019./