Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Plei Kần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
6-4-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 1 ngày (ngày 5/4), Hội LHPN thị trấn Plei Kần đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn làm điểm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở. Dự đại hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Hội LHPN Huyện; Chủ tịch Hội LHPN các xã và trên 100 đại biểu phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho trên 1.470 hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn về dự.

Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Plei Kần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Hội LHPN thị trấn Plei Kần luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ; bám sát chức năng của Hội, nhiệm vụ chính trị của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về các thôn, Tổ dân phố, tổ chức nhiều hoạt động bề nổi thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Trung ương, tỉnh, huyện phát động được các tầng lớp phụ nữ thị trấn nhiệt tình hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.  12/13 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch.

Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích cưc học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Trong  nhiệm kỳ đã có gần 1.500 cán bộ, hội viên được học tập 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua; giới thiệu, biểu dương 81 gương điển hình tiên tiến;  trên 14 tin, bài về hoạt động Hội và phong trào phụ nữ được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng tủ quần áo từ thiện tại Tổ dân phố 4 và tổ tiết kiệm giúp đỡ nhau góp vốn xoay vòng phát huy hiệu quả với tổng số 800 thành viên tham gia, số tiền quyên góp được trên 100 triệu đồng; 11/11 chi hội xây dựng các mô hình thực hiện 5 không, 3 sạch; duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình “Bảo vệ tuyến đường xanh, sạch, đẹp”, “phụ nữ tự quản tuyến đường”.

Hoạt động hỗ trợ phụ nữ vay vốn, giúp vốn phát triển kinh tế gia đình đã mang lại hiệu quả, nhiều chị em đã tạo được việc làm mới, tăng thu nhập. Trong nhiệm kỳ, Hội đã đứng ra tín chấp với ngân hành chính sách xã hội huyện trên 32 tỷ đồng,  giải quyết cho  678 lượt hội viên, phụ nữ vay vốn  đầu tư vào chăn nuôi, phát triển sản xuất; phối hợp với ngành chức năng tổ chức các lớp bồi dưỡng tập huấn về khuyến nông, khuyến lâm cho 150 hội viên phụ nữ; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 90 Hội viên.

Các Chi hội đã thực hiện mô hình góp vốn xoay vòng, cho hội viên khó khăn vay không tính lãi; giúp đỡ tiền mặt, ngày công lao động cho 50 hộ phụ nữ nghèo và đã có 8 phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo theo tiêu chí giảm nghèo đa chiều. Cuộc vận động ủng hộ, xây dựng, sữa chữa Mái ấm tình thương được hội viên, phụ nữ đồng tình hưởng ứng tham gia, đã xây dựng được 1 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Plei Kần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân được chú trọng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp 275  hội viên mới; nâng tổng số hội viên trên địa bàn thị trấn lên 1.475 hội viên. Hàng năm, qua bình xét 100% cán bộ, đảng viên, hội viên đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hội phụ nữ thị trấn luôn Hoàn thành tốt nhiệm vụ được các cấp Hội tặng Bằng khen, giấy khen.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu: 100% cán bộ, hội viên, 90% phụ nữ được tuyên truyền về luật bình đẳng giới và luật phòng chống bạo lực gia đình; 100% cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại Hội phụ nữ các cấp; Hàng năm giúp 5 Hộ hội viên, phụ nữ nghèo, trong đó giúp ít nhất 01 hộ thoát nghèo; Hàng năm vận động, hỗ trợ 05 Hộ đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch bền vững và  kết nạp 50 hội viên mới trở lên, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ thu hút tập hợp phụ nữ đạt 76% trở lên và Phấn đấu hàng năm Hội LHPN thị trấn đạt loại khá trở lên, 80% chi Hội đạt khá trở lên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Thị Hồng- Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ thị trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, để phát huy những kết quả đã đạt được đồng chí đề nghị trong thời gian tới Hội LHPN Thị trấn Pleikan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ phụ nữ; xây dựng , duy trì, nhân rộng các mô hình tập hợp, thu hút hội viên; tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích  hợp pháp, chính đáng cho hội viên phụ nữ; cán bộ phụ nữ chủ động học tập, nâng cao kiến thức kỹ năng mọi mặt. Bên cạnh đó, cán bộ bhội viên phụ nữ mạnh dạn ứng cử vào đại biểu HĐND đạt tỷ lệ ít nhất 30% trong nhiệm kỳ tới và tham gia đi bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt trên 98%./.

Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN thị trấn Pleikan, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Ngay sau Đại hội, Thường trực Hội LHPN huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHPN thị trấn Plei Kần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 để các cơ sở Hội còn lại chỉ đạo đại hội cơ sở thành công tốt đẹp./.