Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Lễ ra quân làm công tác Dân vận năm 2021
24-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 24/3, tại Uỷ ban nhân dân xã Sa Loong, lực lượng vũ trang tỉnh gồm: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn BB10, Công ty 78, Công ty 716, Công ty 732 thuộc Binh đoàn 15 và Chi nhánh Viettel Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân làm công tác Dân vận năm 2021. Về dự buổi lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc, lãnh đạo lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Ngọc Hồi cùng dự.

Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ ra quân làm công tác Dân vận năm 2021

Lễ ra quân năm nay phát động hưởng ứng thi đua với các nội dung thiết thực như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Thường xuyên làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ các cơ quan, ban, ngành, địa phương tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và phát luật Nhà nước. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân, bảo đảm tốt cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, ngành phát động; nhất là thực hiện có kết quả Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. phòng chống khắc phục thiên tai, dịch bệnh; thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, tôn giáo và các chính sách an sinh xã hội, củng cố tăng cường đoàn kết quân dân...

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động hưởng ứng Lễ ra quân

Phát biểu tại Lễ ra quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc nhấn mạnh rằng, năm 2021 là năm đầu thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025, là năm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Do đó, công tác dân vận của hệ thống chính nói chung, của lực lượng vũ trang nói riêng phải đổi mới nội dung, đa dạng về hình thức, phương pháp vận động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc yêu cầu các lực lượng tiếp tục triển khai có hiệu quả nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh về công tác dân vận; thường xuyên tuyên truyền, vận động nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng trong việc chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường xây dựng mối quan hệ đoàn kết nhân dân, bảo đảm làm tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận của các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giúp dân phát triển kinh tế - xã hội; duy trì và nhân rộng các mô hình đã triển khai hiệu quả; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động như: Phong trào “Dân vận khéo”, “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ Tổ quốc”...; chủ động đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác dân vận theo hướng bám sát cơ sở, sát với thực tiễn, sát địa bàn; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội và các ngành, đơn vị liên quan làm tốt công tác dân vận trên địa bàn; tích cực tham gia xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở nhằm góp phần bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, xã hội.

Tại buổi lễ các lực lượng đã ký kết nội dung thi đua phối hợp thực hiện công tác Dân vận năm 2021. Tại đây, Ban tổ chức cũng đã khen thưởng cho 09 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Dân vận năm 2020. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tặng quà cho Hội LHPN xã Sa Loong.

Ngay say Lễ ra quân, các lực lượng cùng bà con nhân dân thôn Giang Lố 1, xã Sa Loong đã tiến hành dọn về sinh môi trường tại nhà Bia tưởng niệm và tại các tuyến đường liên thôn; tổ chức cắt tóc cho các em học sinh và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn toàn xã./.

Một số hình ảnh: