Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt mô hình “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình – chăm lo phát triển kinh tế hộ”
9-8-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Xú phối hợp với Công an xã Đăk Xú đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình- Chăm lo phát triển kinh tế hộ” đảm bảo an ninh trật tự góp phần thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” tại thôn Đăk Long Giao. Tham dự có lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Đăk Xú.

Tặng quà cho các hộ tham gia mô hình

Tham gia mô hình “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình- Chăm lo phát triển kinh tế hộ” có 10 cặp vợ chồng tại thôn Đăk Long Giao; mô hình do ông Đỗ Đức Cường, Trưởng công an xã Đăk xú làm Trưởng ban; bà Lương Thị Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Đăk xú làm Phó ban.

Hình thức hoạt động của mô hình hàng tháng họp, trực tiếp đến từng hộ gia đình tuyên truyền giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống, tình dục an toàn, giới và bình đẳng giới phù hợp với tình hình mới. Thực hiện tốt KHHGĐ để có thời gian chăm sóc tốt con cái, biết tổ chức sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ tạo điều kiện cho con cái đến trường đầy đủ; giáo dục để con cái không tham gia, vi phạm các tệ nạn xã hội. Tuyên truyền sử dụng các biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tránh thai hiện đại. Hướng dẫn các thành viên sử dụng có hiệu quả nguồn lực của gia đình, nguồn vốn vay để phát triển kinh tế, biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Thực hiện chuyển đổi các loại cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang trồng các loại cây, vật nuôi có giá trị cao, không trồng chờ, ỷ lại, biết tự lực vươn lên trong lao động sản xuất. Bên cạnh đó lồng ghép tuyên truyền các Cuộc vận động lớn của Hội, địa phương, Luật cư trú sửa đổi năm 2020, Luật quản lí sử dụng vũ khí vật liêu nổ và pháo, cảnh giác trước các thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp, các âm mưu các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay.

Thông qua Mô hình “Thực hiện kế hoạch hóa gia đình- Chăm lo phát triển kinh tế hộ” đảm bảo an ninh trật tự nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu và chủ động sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, kiểm soát tình trạng sinh con và hạn chế sinh con ngoài ý muốn; Tự nguyện áp dụng các phương pháp Kế hoạch hoá gia đình để bảo vệ sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng cuộc sống. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự xã hội, phát triển kinh tế vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ xã Đăk Xú,  Công an xã Đăk Xú đã trao tặng 10 xuất quà bao gồm cặp sách, quần áo cho 10 cặp vợ chồng tham gia mô hình./.