Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Khởi công xây dựng, sửa chữa công trình Nhà văn hoá thôn Phia Pháp
27-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 27/6, Công ty 732 (Binh đoàn 15) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Viettel Kon Tum, Sư đoàn 10, Công ty 78 (Binh đoàn 15), Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15) tổ chức Lễ Khởi công xây dựng, sửa chữa công trình Nhà văn hoá thôn Phia Pháp, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi.

Quang cảnh Lễ khởi công

Nhà văn hóa thôn Phia Pháp có diện tích sử dụng 150m2, sau nhiều năm sử dụng, đến nay nhà văn hoá thôn bị xuống cấp và hư hỏng nhiều hạng mục, không đảm bảo an toàn cho nhu cầu sinh hoạt, hội họp của thôn.

Lãnh đạo Công ty 732 phát biểu tại buổi lễ

Trước tình hình này, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tỉnh hỗ trợ kinh phí 120 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 95 triều đồng, còn lại ủng hộ ngày công để xây dựng, sửa chữa nhà văn hoá thôn. Cùng với đó, nhân dân thôn Phia Pháp đóng góp kinh phí 30 triệu đồng và ngày công để thực hiện công trình.

Các đại biểu động thổ khởi công sửa chữa Nhà văn hóa thôn Phia Pháp

Công trình dự kiến hoàn thành sau 1 tháng, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân thôn Phia Pháp tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng. Đồng thời, góp phần hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, chăm lo tốt hơn đời sống văn hoá tinh thần trong đông đảo nhân dân.