Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Công ty 732 (Binh đoàn 15) khởi công xây dựng "Nhà Đại đoàn kết" năm 2024
13-6-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 13/6, tại thôn Chiên Chiết, xã Đăk Xú, Công ty 732 (Binh Đoàn 15) đã phối hợp với xã Đăk Xú tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Nhà đồng đội", "Nhà Đại đoàn kết" năm 2024. Tham dự có đồng chí Đại tá Phan Văn Phú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; lãnh đạo phòng Chính trị; lãnh đạo Đồn Biên phòng Đăk Xú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Xú.

Đồng chí Đại tá Phan Văn Phú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ khởi công

Thực hiện Kế hoạch hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” năm 2024, Công ty 732 đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận xã Đăk Xú triển khai rà soát các đối tượng trên địa bàn xã. Qua thực hiện rà soát, xét thấy hộ gia đình anh A Sỹ, thôn Chiên Chiết là hộ nghèo, vợ mất sớm, một mình anh A Sỹ nuôi 2 con nhỏ đang còn đi học, hoàn cảnh hết sức khó khăn, căn nhà cha con anh Sỹ đang sinh sống đã xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày.

Trước yêu cầu đó, Công ty 732 đã trích từ Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình anh A Sỹ. Xã Đăk Xú trích kinh phí từ Quỹ “Xoá nhà tạm” của xã  hỗ trợ 15 triệu đồng, gia đình đóng góp thêm 5 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng với tổng diện tích là 44m2, gồm có mái hiên, 01 phòng khách và 02 phòng ngủ, đảm bảm đủ không gian để gia đình ăn ở, sinh hoạt.

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây dựng "Nhà Đại đoàn kết" cho hộ gia đình anh A Sỹ

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Đại tá Phan Văn Phú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh, việc hỗ xây dựng nhà cho những hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết quân dân, thông qua đây tiếp thêm nguồn lực để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nói chung và hộ gia đình anh A Sỹ nói riêng thực hiện ước mơ xây dựng những ngôi nhà mới, khang trang, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Công ty 732 và lãnh đạo xã Đăk Xú động thổ xây dựng "Nhà Đại đoàn kết"

Được biết, từ năm 2019 đến nay, Công ty 732 đã xây dựng 20 căn nhà các loại (nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết, xoá nhà tạm) tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá gần 1 tỷ đồng. Riêng trong năm 2024, đơn vị đang triển khai xây dựng 03 “Nhà đồng đội” và 03 “Nhà Đại đoàn kết” cho cán bộ, chiến sĩ, CN&VCQP, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 390 triệu đồng, trong đó có nhà của hộ gia đình anh A Sỹ.