Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Khai mạc lớp Huấn luyện Đại đội Dân quân Pháo binh 76,2mm
22-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 22/5, tại UBND xã Đắk Xú (huyện Ngọc Hồi), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã khai mạc lớp Huấn luyện Đại đội Dân quân Pháo binh 76,2mm. Về tham dự buổi khai mạc có Đại tá Nguyễn Thế Vinh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các ban, ngành liên quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Quang cảnh khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 12 ngày (từ 22/5- 06/6/2023), cán bộ, chiến sĩ thuộc Đại đội Dân quân Pháo binh 76,2mm được học tập, bồi dưỡng các nội dung như: Chủ nghĩa Mác-LêNin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và của cách mạng Việt Nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; vị trí chức năng, nhiệm vụ của dân quân tự vệ pháo binh; băng vết thương cố định tạm thời gãy xương, cầm máu tạm thời vết thương, hồi sinh tổng hợp; nghiêm, nghỉ quay tại chỗ có súng; đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; hiểu biết chung về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy, công nghệ cao; DQTV trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới; tính năng, tác dụng, cấu tạo và sử dụng phương hướng bàn, ống nhòm, ni vô,thước góc bắn; bảo đảm an toàn vũ khí trang bị kỹ thuật trong cơ động và chiến đấu; tình hình kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương và cơ quan tổ chức; quân báo nhân dân, hoạt động quan sát, phát hiện, thu thập, tổng hợp báo cáo tin; quy tắc bắn; chiếm lĩnh trận địa và làm công tác chuẩn bị bắn; kỹ thuật đào và sử dụng bếp hoàng cầm; tổ chức chuẩn bị chiến đấu.

Lớp huấn luyện nhằm giúp cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân Pháo binh nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự, thuần thục các kỹ thuật cũng như chiến thuật trong chuyên môn nghiệp vụ, qua đó góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương cũng như đáp ứng yêu cầu quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.