banner
Thứ 6, ngày 2 tháng 6 năm 2023
Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết
5-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 5/5, tại Thôn 7, UBND thị trấn Plei Kần đã  tổ chức Lễ phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn năm 2023.

Quang cảnh Lễ phát động

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Võ Đình Phúc - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo  các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng bà con nhân dân Thôn 7 tham dự.

Lễ phát động với chủ đề “Tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chống dịch bệnh; không có loăng quăng/bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các cấp các nghành trong công tác phòng chống sốt xuất huyết. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực, góp phần xây dựng môi trường đô thị xanh, sạch, đẹp, không xảy ra bùng phát dịch bệnh, đảm bảo chăm sóc tốt sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện xuống kiểm tra thực tế tình hình tại khu dân cư

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Diệt lăng quăng, bọ gậy để muỗi không có môi trường sinh sản và phát triển để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết rất quan trọng. Để công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn đạt hiệu quả, thời gian tới, các cấp, các ngành và toàn thể người dân cùng chung tay đẩy mạnh vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết với thông điệp “ mỗi Người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng, bọ gậy và thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh SXH”. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Loại bỏ các vật liệu phế thải, vũng nước nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà…

Sau buổi lễ đã tổ chức tuyên truyền phát động chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất tại các tuyến đường khu dân cư Thôn 7. Đồng thời, các đoàn thể và quần chúng nhân dân đã tham gia dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại khu dân cư nhằm hưởng ứng ngày ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Thy Thảo
Số lượt xem:210
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806407 Tổng số người truy cập: 2584 Số người online:
Phát triển:TNC