Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Khánh thành và bàn giao “Nhà Tình nghĩa” cho hộ nghèo thôn Tà Poóc
27-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 27/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Dục Nông phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Kon Tum và Chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà Tình nghĩa’’ cho hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình ông Kring Ding

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và được bàn giao cho hộ gia đình ông Kring Ding, thôn Tà Poóc, xã Đăk Nông. Ngôi nhà có tổng diện tích là 66m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và công trình phụ trợ; tường được xây bằng gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ. Tổng kinh phí xây dựng nhà là trên 120 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình góp thêm vào 60 triệu đồng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồn Biên phòng Dục Nông và UBND xã Đăk Nông hỗ trợ vật liệu xây dựng, ngày công lao động trị giá trên 10 triệu đồng.

Công trình “Nhà Tình nghĩa” hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng vào thời gian này đã góp phần động viên, khích lệ kịp thời đối với hộ gia đình ông King Ding. Thông qua việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhân văn này đã kịp thời cổ vũ, động viên nhân dân khu vực biên giới tỉnh Kon Tum đồng lòng cùng với Bộ đội Biên phòng quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình hiện nay.