Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Chương trình "Tháng ba biên giới” tại xã Đắk Xú
28-3-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 28/3, tại thôn Kei Joi xã Đắk Xú, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp Tỉnh đoàn Lâm Đồng, UBND xã Đắk Xú, Đồn Biên phòng Đắk Xú tổ chức Chương trình "Tháng ba Biên giới".

Đại biểu tham dự Chương trình "Tháng ba biên giới"

Về tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum, lãnh đạo Tỉnh Lâm Đồng, Đại tá Phạm Cảnh Toàn - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Xú và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện về tham dự.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum và Tỉnh đoàn Lâm Đồng tặng quà cho Đồn Biên phòng Đắk Xú

Tỉnh đoàn Kon Tum tặng Túi an sinh cho có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Lâm Đồng tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Chương trình, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đắk Xú; trao hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thanh niên thắp sáng đường biên trên địa bàn xã và trao 1000 lá cờ Tổ quốc cho người dân trên địa bàn xã và trao tặng 1 máy lọc nước cho Trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Đắk Xú. Tỉnh Đoàn Kon Tum tặng 10 Túi an sinh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người trên địa bàn xã Đắk Xú; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Đồn Biên phòng Đắk Xú và Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; giao lưu bóng chuyền; tổ chức dọn dẹp, tuần tra, dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm đường tuần tra và chào cờ tại Cột mốc ba biên; tổ chức tuyên truyền về BHYT, BHXH cho Đoàn viên thanh niên và người dân; thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn.

Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, hướng đến Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn thành niên Cộng sản Hồ Chí Mình (26/3/1931-26/3/2023); qua Chương trình phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sự đồng hành của thanh niên, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, đồng cảm và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ sở.