Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Trao trên 50 triệu đồng hỗ trợ Quỹ xoá nhà tạm cho người nghèo xã Đắk Ang
1-4-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 1/4, tại xã Đắk Ang, Câu lạc bộ Bóng bàn Ngọc Hồi và Câu lạc bộ Cầu lông Ngọc Hồi đã tổ chức trao hỗ trợ Quỹ xoá nhà tạm cho người nghèo xã Đắk Ang.

Đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao hỗ trợ Quỹ xóa nhà tạm cho người nghèo xã Đắk Ang

Tới dự có đồng chí Phạm Hải Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đắk Ang, các mạnh thường quân, đại diện các Câu lạc bộ Bóng bàn, Cầu lông cùng dự.

Tại đây, đại diện các Câu lạc bộ đã trao hỗ trợ tổng số tiền 52 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Bóng bàn Ngọc Hồi 40 triệu đồng và Câu lạc bộ Cầu lông Ngọc Hồi là 12 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên do các Câu lạc bộ kêu gọi các mạnh thường quân và thành viên trong câu lạc bộ đóng góp.

Đại diện Câu lạc bộ Bóng bàn Ngọc Hồi trao hỗ trợ Quỹ xóa nhà tạm cho người nghèo xã Đắk Ang

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Đắk Ang đã triển khai hoàn thành 14/19 tiêu chí, hiện xã vẫn còn lại 5 tiêu chí chưa đạt, trong đó có tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư. Là xã vùng 3 của huyện, đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn, số hộ nghèo hiện còn cao, toàn xã vẫn còn 43 nhà tạm...

Việc chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xoá nhà tạm, nhà tranh tre dột nát cho người nghèo, cận nghèo có ý nghĩa thiết thực, giúp bà con nhân dân có nhà ở kiên cố, ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới.