Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội
20-5-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 19/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc huyện (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị thực hiện công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội tại xã Đắk Xú.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo; Thượng tá Dương Văn Khôi - UVBTV, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện.

Căn cứ Quyết định số 934/QĐ-BCĐ ngày 03/4/2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh Kon Tum về việc phê duyệt địa bàn xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi là địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm xâm phạm trật tự xã hội về tệ nạn xã hội cần thực hiện chuyển hoá năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Chí Tường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá Dương Văn Khôi - UVBTV, Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo trao Quyết định tăng cường Tổ công tác

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo huyện triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn xã Đắk Xú năm 2023 với những chỉ tiêu chung như: Chỉ tiêu chung của kế hoạch là 100% tố giác, tin báo về tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn xã Đắk Xú phải được tiếp nhận, xử lý. Hệ thống chính trị ổn định, vững mạnh, đoàn kết; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt. Xây dựng lực lượng Công an xã Đắk Xú chính quy, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Xây dựng hoặc củng cố ít nhất một mô hình vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự theo hướng tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải hoạt động hiệu quả; xây dựng và duy trì thực hiện các nội quy, quy tắc, nếp sống cộng đồng văn minh, tiến bộ. 100% các hộ dân tại địa bàn xã Đắk Xú được phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội.

Trong đó, triển khai chỉ tiêu cụ thể: không có dấu hiệu hoạt động của tội phạm có tổ chức, hoạt động của băng nhóm tội phạm theo kiểu "xã hội đen", không có hoạt động của tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến "tín dụng đen", tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm đạt từ 80% trở lên, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên trong tổng số án khởi tố...

Thời gian thực hiện chuyển hóa địa bàn là 01 năm bắt đầu từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024.