Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Lễ khởi công xây dựng “nhà tình nghĩa” trên khu vực biên giới
11-3-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 10/3, Đồn Biên phòng Dục Nông phối hợp Ủy ban nhân dân xã Đắk Nông tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông A Kring Dinh, thôn Tà Poók.

Quang cảnh Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Hộ ông A Kring Ding là hộ nghèo, hiện đang gặp khó khăn về nhà ở, nhiều năm qua gia đình anh vẫn sống chung với bố mẹ già. Dự kiến căn nhà được xây dựng có diện tích là 66 m2, nhà được xây bằng gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng, trong đó Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Ngân hàng Agribank Chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 60 triệu đồng.

Đại biểu động thổ xây dựng nhà tình nghĩa

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang đối với hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, hoạt động nhằm góp phần củng cố tình đoàn kết quân - dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tạo điều kiện cho các hộ gia đình có nơi ở ổn định, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.