Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Lễ ra mắt Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi
23-12-2019

Nhằm hội tụ những người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện có chung niềm đam mê, yêu thích hoa lan, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, để mọi người biết cách chăm sóc, bảo tồn các loài lan, nhất là các loài hoa lan quý hiếm. Ngày 21/12, Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi đã tổ chức Lễ ra mắt với sự tham gia của đông đảo những người yêu hoa lan đến từ các Hội, câu lạc bộ hoa lan trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thành viên trong Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi tại buổi lễ ra mắt

Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi được thành lập với 50 thành viên là những người yêu hoa lan đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Việc ra mắt CLB hoa lan Ngọc Hồi thể hiện sự quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cao và nguyện vọng của tất cả những người yêu lan trên địa bàn. Với mong muốn bảo tồn, giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ các thành viên cùng phát triển, Câu lạc bộ hoa lan Ngọc hồi sẽ là nơi kết nối và chia sẻ niềm đam mê, đồng thời khuyến khích, đẩy mạnh phong trào chơi hoa lan, giúp các thành viên Câu lạc bộ chia sẻ cách làm hay, sáng tạo, cùng nhau giao lưu, chia sẻ, thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật tạo món ăn tinh thần bổ ích sau những giờ làm việc, lao động căng thẳng, tăng cường tình cảm đoàn kết gắn bó, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của các thành viên. Từ đó, thúc đẩy sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với những người yêu thích, nuôi trồng, chăm sóc và kinh doanh hoa lan; từng bước phổ biến một thứ vui tao nhã và góp phần làm tăng tình thân hữu giữa các thành viên và những người yêu thích hoa lan trong và ngoài huyện.

Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi lễ ra mắt, Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi đã trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập tại trường TH Trần Quốc Toản, thị trấn PleiKần với tổng kinh phí hơn 6 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức phiên đấu giá 6 chậu với 4 loài hoa lan quý do các thành viên, các câu lạc bộ, hội hoa lan trên địa bàn tỉnh tặng. Buổi đấu giá đã hút sự tham gia cúa đông đảo người yêu hoa lan và thu được số tiền trên 32 triệu đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được Câu lạc bộ hoa lan Ngọc Hồi sử dụng cho mục đích nhân đạo từ thiện.

Ngay sau lễ ra mắt các thành viên trong câu lạc bộ đã cùng nhau thăm quan điểm trưng bày các loài hoa lan rừng, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách trồng, chăm sóc, nhân giống hoa lan.../