Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Toàn huyện ghi nhận 84 ca mắc bệnh sốt xuất huyết
5-12-2019

Số liệu từ ngành y tế huyện cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn Huyện đã ghi nhận 84 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue tại 31 thôn, làng, tổ dân phố với 56 ổ dịch. Thị trấn Plei Kần có số bệnh nhân sốt xuất huyết cao nhất với 48 trường hợp; Pờ Y 10 trường hợp; Đăk Xú 13 trường hợp, Sa Loong 05 trường hợp.

Bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi

Nhằm chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết, ngành y tế Huyện đã xây dựng chương trình giám sát dịch tễ cũng như tích cực củng cố mạng lưới cộng tác viên tại các xã, thị trấn. Thành lập đội xung kích phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 76 thôn, làng, tổ dân phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 88 đợt diệt lăng quăng, bọ gậy. Đồng thời, xử lý phun hóa chất diệt muỗi với bán kính 200m được 98 đợt tại 51 ổ dịch và chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện cách ly và xử lý triệt để khi có ổ dịch mới xảy ra. Qua đó, nhằm giảm tối đa tỷ lệ tử vong cũng như số trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện xuống mức thấp nhất./.