Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tập huấn dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi ngân sách Nhà nước qua kho bạc nhà nước
13-12-2019

Sáng ngày 13/12, Kho bạc Nhà nước huyện phối hợp với Chi nhánh Viettel Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn dịch vụ công trực tuyến trong kiểm soát chi Ngân sách nhà nước qua Kho bạc nhà nước cho 160 học viên là lãnh đạo, kế toán thuộc 80 đơn vị sử dụng Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn các học viên sẽ được tiếp thu nội dung các quy định của pháp luật có liên quan đến giao dịch điện tử, các quy trình giao dịch điện tử; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đăng ký tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đăng ký ngừng sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Việc triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến Kho bạc Nhà nước là một bước quan trọng trong thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ về điện tử. Đồng thời, là một bước trong quá trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước của hệ thống Kho bạc Nhà nước;  nâng cao hiệu quả thi hành công vụ trên cơ sở đơn giản hóa về thủ tục, minh bạch về hồ sơ, chứng từ, nội dung kiểm soát, tiến tới thực hiện quy trình kiểm soát chi điện tử.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp cho các đơn vị sử dụng Ngân sách Nhà nước kịp thời nắm bắt các nội dung cơ bản, các quy trình nghiệp vụ về dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên nền tảng các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại./.