Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến di cư tự do
13-12-2019

Sáng 12/12, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với UBND huyện đã tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến di cư tự do cho gần 50 đối tượng là các công được nhập Quốc tịch Việt Nam và thôn trưởng của 05 xã biên giới trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến di cư tự do cho người dân 5 xã biên giới trên địa bàn huyện

Tham dự Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp thông qua 02 nội dung chuyên đề chính gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Quốc tịch; những nội dung cơ bản của Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam…

Việc tổ chức Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật đến di cư tự do có ý nghĩa quan trọng và thiết thực đối với việc ổn định chính trị, an ninh biên giới, đến công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên giới nói riêng, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hai nước nói chung, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, tốt đẹp, tiến tới chấm dứt tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước./.