Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
23-12-2019

Chiều ngày 19/12, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác có cấp bậc quân hàm từ thiếu tá, thượng tá trên địa bàn huyện nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Về dự có đồng chí Dương Cẩm – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy cơ quan Quân sự huyện và các đồng chí là Thiếu, Trung tá nguyên là cán bộ, sỹ quan công tác tại các cơ quan quân đội trên địa bàn huyện đã nghỉ hưu.

Đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân Việt nam nói chung, lực lượng vũ trang huyện nói riêng. Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân và toàn quân về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và hình ảnh, phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”; giáo dục nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa anh hùng cách mạng; khẳng định tính đúng đắn trong thực hiện đường lối chiến tranh nhân dân của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam về những cống hiến trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong giai đoạn mới.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam ta, trong  năm 2019 lực lượng vũ trang huyện đã tích cực thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Triển khai khám tuyển nghĩa vụ quân sự và giao quân năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng  cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện không ngừng phát huy bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ”, Luôn ý thức sâu sắc về vai trò trách nhiệm của mình, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ luật. Xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trật an ninh nhân dân, xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh quốc phòng và trật tự xã hội. Qua đó, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.