Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 235kg pháo
29-11-2019

Thực hiện chuyên án 919L về đấu tranh với hoạt động vận chuyển hàng cấm trên địa bàn xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi. Ngày 28/11, lúc 18 giờ 30 phút, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Kon Tum phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y trong lúc tuần tra tại khu vực mốc 787, thuộc thôn Iệc, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì phát hiện 1 đối tượng đang điều khiển xe máy độ chế vận chuyển 5 bao tải màu xanh từ Lào vào Việt Nam.

Đối tượng Đinh Văn Thắng  (áo trắng) bị bắt cùng với tang vật

Tổ công tác yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra và phát hiện bên trong 5 bao tải chứa 125 hộp pháo (loại 49 quả, có tổng trọng lượng 235kg), 01 bộ đàm và 01 dao tông.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng khai tên là Đinh Văn Thắng, sinh năm 1992, trú tại thôn Bắc Phong, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Đối tượng nhận vận chuyển số pháo trên cho một người Lào (không rõ tên, địa chỉ) về Việt Nam với tiền công 10.000 đồng/hộp.

Hiện, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y đang hoàn chỉnh hồ sơ để bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện Ngọc Hồi tiếp tục điều tra, xử lý./.