banner
Thứ 6, ngày 3 tháng 4 năm 2020
Huyện Ngọc Hồi tổ chức cách ly y tế đối với 53 trường hợp từ Lào về Việt Nam
19-3-2020

Sáng ngày 19/3, Đồng chí Huỳnh Quốc Huy – Bí thư Huyện ủy đã chủ trì họp khẩn về công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tham dự có đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện.

Quang cảnh buổi họp triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Theo báo cáo của UBND huyện, chiều ngày 18/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona huyện Ngọc Hồi đã tiến hành cách ly y tế tập trung đối với 53 trường hợp nhập cảnh vào Kon Tum tại cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Trong 53 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 có 47 nam, 6 nữ. Các trường hợp sẽ được cách ly từ ngày 18/3-31/3 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Cơ sở cách ly đáp ứng đảm bảo các sinh hoạt thiết yếu.

Cùng với biện pháp cách ly, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona huyện đã triển khai khử khuẩn, xử lý môi trường và một số nhiệm vụ y tế cần thiết.

Ngành Y tế huyện khám, kiểm tra sức khỏe cho các trường hợp đang cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương, các cơ quan tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…để người dân hiểu đúng về dịch bệnh, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng; thực hiện công tác phòng chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; đảm bảo các điều kiện ứng phó với dịch bệnh; tại khu vực cách ly phải đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị y tế trong phòng, chống dịch; chỉ đạo lực lượng chức năng và các địa phương tăng cường kiểm soát, nắm địa bàn để kịp thời phát hiện khi có người nước ngoài đến hoặc con em từ nước ngoài về địa phương để có phương án cách ly, trước mắt cho cách ly tại gia đình nếu đông người chỉ đạo tổ chức cách ly tập trung; thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình dịch bệnh, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác gây hoang mang ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân…Đồng chí Bí Thư huyện cũng lưu ý thêm, huyện Ngọc Hồi là tuyến đầu của tỉnh, vì vậy các cấp, các ngành và các lực lượng cần chủ động, sẵn sàng các phương án để ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Báo cáo với UBND tỉnh về tình hình thực tế tại huyện để tỉnh có hướng chỉ đạo, trường hợp nếu thiếu lực lượng thì tỉnh bổ sung, tăng cường. Ngành Y tế huyện là đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh; Cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả các phương án phòng, chống dịch trên cơ sở kịch bản đã xây dựng.../. 

Thy Thảo
Số lượt xem:1185
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1474 Số người online:
Phát triển:TNC