banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020
Huyện Ngọc Hồi ưu tiên hàng đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19
14-2-2020

Nằm ở ngã ba Đông Dương, có Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và đường Hồ Chí Minh đi qua, huyện Ngọc Hồi giữ vị trí giao thông quan trọng của tỉnh Kon Tum, song cũng vì vậy mà công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Co vid-19 gây ra càng trở nên cấp thiết.

     

  54 điểm trên địa bàn huyện được phun hóa chất khử khuẩn                                

Cùng với các địa phương trong tỉnh, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện Ngọc Hồi đã thành lập ban chỉ đạo phòng,chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của huyện, ở các xã, thị trấn và nhanh chóng đi vào hoạt động; chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch, phương án ứng phó với các tình huống xảy ra.

“Hiện tại, trên địa bàn chưa xuất hiện trường hợp bệnh, song công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được huyện Ngọc Hồi xác định là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, được chủ động, tích cực đảm bảo.”- Bà Y Lan- Phó chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi khẳng định.

Trường Mầm non Bình Minh tại địa bàn thị trấn Plei Kần có 8 lớp với 270 học sinh.Thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây nên, từ chiều ngày 3 tháng 2 và theo kế hoạch đến hết ngày 16 tháng 2, tất cả các cháu nghỉ học.Tuy vậy, trong thời gian này, các cô giáo vẫn được phân công trực, chủ động tiến hành các công việc góp phần phòng dịch bệnh.

Trường Mầm non Bình Minh tích cực phòng, chống dịch

Cô giáo Lã Thị Lan- Trường MN Bình Minh, TT Plei Kần cho biết: “Nhà trường đã chủ động dùng dung dịch chloraminB khử trùng lớp học cũng như đồ dùng đồ chơi và phơi tất cả đồ dùng đồ chơi  để diệt khuẩn.Các giáo viên được phân công trực cũng trực tiếp dọn vệ sinh lớp học, khuôn viên trường. Trường cũng được cơ quan chức năng phun thuốc khử trùng, bảo vệ môi trường.”

Đến nay, huyện Ngọc Hồi đã triển khai phun hóa chất khử khuẩn để xử lý môi trường, phòng dịch bệnh tại tất cả 54 điểm thuộc những khu vực công cộng trọng điểm, nơi tập trung đông dân cư, địa bàn có nguy cơ cao. Huyện kịp thời thành lập 02 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch,1 đội phản ứng nhanh ngoại viện, 04 đội chống dịch cơ động. Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi là một trong số 10 cơ sở y tế của tỉnh được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiếp nhận, điều trị người bệnh nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp. Trung tâm y tế huyện cũng đã chuẩn bị chu đáo hai phòng cách ly, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cần thiết khi phát hiện trường hợp bị mắc, hoặc nghi mắc Covid-19.

Nhận thức đúng đắn yêu cầu chống dịch như chống giặc,xã Đăk Xú đã nhanh chóng thành lập ban chỉ đạo và tập trung triển khai công tác  phòng chống dịch cúm từ chủng mới của vi rút Corona.

“Ngày 6/2,công tác phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường đã được địa phương phối hợp với ngành y tế huyện hoàn tất; tại trụ sở Đảng ủy- HĐND, UBND xã, trạm y tế và 3 trường học trên địa bàn, khu chợ tập trung khu vực ngã ba đường Nguyễn Huệ và Quốc lộ 40. Song song với tuyên truyền trực quan về phòng, chống dịch bằng pa nô, áp phích, tờ rơi, tuyên truyền bằng hệ thống loa truyền thanh đến tận thôn làng và người dân, xã còn chỉ đạo các thôn trưởng họp dân, tuyên truyền miệng giúp bà con bổ sung kiến thức, nâng cao hiểu biết và ý thức  chủ động phòng, chống dịch”- Ông Nguyễn Hữu Bảng, Chủ tịch UBND xã Đăk Xú cho biết.       

Nằm ở địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng của tỉnh, huyện Ngọc Hồi cũng đã “chú trọng tăng cường công tác phối hợp với Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu, nhằm phát huy hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân cũng như sự phát triển ổn định khu vực ngã ba biên giới”- Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi, bà Y Lan nhấn mạnh thêm./.

Nghĩa Hà
Số lượt xem:321
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 512 Số người online:
Phát triển:TNC