Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc với huyện về triển khai nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020 trên địa bàn huyện
14-2-2020

Sáng ngày 13/2, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện về triển khai nhiệm vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn năm 2020 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Văn Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện trên địa bàn huyện có tổng diện tích cây công nghiệp trên 18.000 hecta; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 167.000 con; trong đó có 7 trang trại chăn nuôi heo tập trung từ 500-800 con/1 trang trại theo quy mô khép kín; tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 316 hecta. Vụ đông xuân năm 2019-2020 toàn huyện đã gieo cấy được 896 hecta lúa nước, đạt 100% kế hoạch, hiện các công trình thủy lợi vẫn đảm bảo đủ người nước tưới tiêu phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng hạn hán, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các đơn vị lien quan, UBND các xã, thị trấn tiến hành nạo vét kênh mương, điều tiết nước tưới tiết kiệm, luân phiên hợp lý và tăng cường công tác theo dõi, rà soát các diện tích cây trồng có nguy cơ vị hán hán. Về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đã vận động người dân chuyển đổi một số diện tích lúa nước thiếu nước tưới sang trồng 8 hecta cây cà phê; tuyên truyền, vận động nhân dân có diện tích đất nằm trong vùng quy hoạch sản xuất rau trồng tại các xã Đăk kan, Đăk xú thực hiện phát triển trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, hiện toàn huyện đã có 5,1 hecta được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP. Công tác phòng, chống dịch sâu bệnh hại trên cây trồng, vật nuôi; công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý lâm sản và phòng cháy chữa cháy rừng được chú trọng. Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong năm 2020 huyện sẽ triển khai thực hiện 3 dự án trên địa bàn 3 xã với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND huyện kiến nghị với đoàn công tác tham mưu cho UBND tỉnh sớm ban hành văn bản quy định định mức hỗ trợ dịch bệnh gia súc, gia cầm trong chăn nuôi cho nhân dân để địa phương có cơ sở áp dụng; Sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Trung tâm khuyến nông tỉnh quan tâm triển khai một số mô hình khuyến nông trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng hàng hóa, chất lượng, giá trị./.