Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tổ chức phun hoá chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra
5-2-2020

Nhằm triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bện viên đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra. Vừa qua, Ủy  ban  nhân  dân huyện  Ngọc  Hồi  ban  hành  Kế hoạch triển  khai  phun  hóa chất khử khuẩn xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Phun hoá chất khử khuẩn tại trường Tiểu học số 1 thị trấn

Theo đó, trong thời gian từ 05 – 09/2/2020, sẽ tổ chức triển khai phun hóa chất khử khuẩn (có chứa 0,5% Clo hoạt tính), xử lý môi trường phòng, chống dịch bệnh do nCoV tại các khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người trên địa  bàn huyện  Ngọc  Hồi  nhằm phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa

Cụ thể, triển khai phun hóa chất khử khuẩn trong phạm vi chợ và các trường học nơi tập trung đông người. Trong đó có 13Trường mầm non (10 trường công lập, 03 trường tư nhân);14 trường tiểu học; 09 trường  trung  học cơ sở; 03 trường  phổ thông trung học; Trung tâm  nghề nghiệp và  Giáo  dục thường  xuyên; Trụ sở làm việc Huyện ủy; Trụ sở làm  việc HĐND và UBND huyện;Trụ sở làm việc Khối mặt trận và các đoàn thể huyện; Lò giết  mổ gia  súc,  gia  cầm  tập  trung;  Trụ sở làm  việc  08  xã,  thị trấn; khu  vực  chợ (chợ thị trấn Plei Kan, chợ Pờ Y).

Ngoài ra, huyện cũng thành  lập hai Đội đáp ứng  nhanh  phòng  chống  dịch  và  một Đội phản ứng nhanh ngoại viện để cơ động đối phó với dịch bệnh trên địa bàn, 04 đội chống dịch cơ động phụ trách 04 máy phun cầm tay xử lý./.