Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Trên 300 người tham gia hiến máu tình nguyện
3-3-2020

Vừa qua, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Khoa Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon tum đã tổ chức Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện đã thu hút trên 300 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu.

Qua kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu, đã thu được 158 đơn vị máu toàn phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa khắp các địa phương, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức; các  đơn vị trường học, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Số lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Chất lượng máu cũng được nâng lên và đáp ứng được nhu cầu cấp cứu, điều trị người bệnh trên địa bàn tỉnh.

Rất đông đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức tham gia hiến máu tình nguyện

Thông qua ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện nhằm tuyên truyền rộng rãi đến các cấp ngành, lực lượng tình nguyện và các tầng lớp nhân dân ý nghĩa cao cả của việc hiến máu. Qua đó kêu gọi toàn dân, toàn xã hội tham gia hiến máu, tạo phong trào thi đua hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, hình thành nét đẹp văn hóa “ hiến máu cứu người” vào dịp đầu xuân./.