banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020
Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh học tập tại nhà
14-2-2020

Cùng với các địa phương khác trong cả nước và trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút mới Covid-19, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã có công văn chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức cho học sinh học tập tại nhà nhằm ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học tại nhà.

Giáo viên trường Tiểu học xã Đắk Xú đến từng nhà hướng dẫn các em học sinh làm bài tập, rèn luyện kỹ năng tự học tại nhà 

Tại Trường Tiểu học xã Đăk xú: Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học xã Đăk xú có 744 học sinh tham gia học ở 5 khối lớp, trong đó học sinh là con em DTTS chiếm trên 61%. Trong thời gian cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh do vi rút mới Covid-19, ngoài việc phối hợp với ngành chức năng khử khuẩn môi trường và vệ sinh đồ dùng dạy học.  Hàng ngày giáo viên nhà trường đã đến các thôn làng nhất là con em DTTS để gặp gỡ phụ huynh và các em học sinh để hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh do vi rút mới Covid-19 và phát đề hướng dẫn các em tự ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học và tham gia học tập tại nhà. Đối với các gia đình có điều kiện giáo viên sẽ hướng dẫn phụ huynh, học sinh học theo hình thức online tại nhà. Nội dung giáo hướng dẫn tóm tắt lý thuyết, bài tập áp dụng, các câu hỏi kiểm tra đánh giá cho từng chủ đề để các em dễ hiểu.

Giáo viên trường Tiểu học Đắk Xú tích cực đến từng nhà hướng dẫn các em học sinh làm bài tập, củng cố kiến thức

Cô giáo Nguyễn Thị Đào - Hiệu trưởng Trường tiểu học xã Đăk xú cho biết: Trong thời gian phòng dịch bệnh không học tập trung, Trường Tiểu học Đăk Xú tổ chức giáo viên đến trường thống nhất các nội dung và triển khai đến học sinh bắt đầu từ ngày 10/2 tất cả các giáo viên trong trường đã đến từng gia đình của học sinh hướng dẫn cho các em cách học, cách làm bài tập. Ngoài ra thì các cô giáo hướng dẫn cho các em cách phòng bệnh phòng dịch phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Trong thời gian thực hiện tinh thần phối hợp của phụ huynh, học sinh các thầy cô giáo rất tốt.

Bên cạnh việc tổ chức hướng dẫn cho các em học tập tại nhà, các hoạt động chuyên môn khác của nhà trường vẫn thực hiện thường xuyên nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để học sinh có thể đi học trở lại trong môi trường thông thoáng, sạch sẽ đảm bảo sức khỏe phòng chống dịch bệnh do vi rút mới Covid-19 một cách hiệu quả nhất./.

Thy Thảo
Số lượt xem:168
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 552 Số người online:
Phát triển:TNC