Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Ngọc Hồi triển khai nhiệm vụ năm 2023
6-1-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 05/1, Công an huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, qua đánh giá cho thấy, trong năm 2022 lực lượng Công an huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp quan trọng về bảo đảm an ninh, trật tự; duy trì thực hiện hiệu quả các quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện; bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ; tập trung phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, ma tuý, môi trường…qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nổi bật là Công an huyện đã xử lý, giải quyết đạt 96,87% các nguồn tin  báo, tố giác tội phạm được tiếp nhận; tỷ lệ điều tra phá án đạt 92,3%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Phối hợp đấu tranh phá một số chuyên án ma túy, pháo nổ lớn và được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương khen thưởng. Triển khai thực hiện có hiệu quả 02 dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân; chú trọng xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, đảm bảo số lượng, chất lượng nhằm phục vụ tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được chú trọng và đạt nhiều kết quả.

Thượng tá Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện phát động phong trào thi đua năm 2023

Năm 2023, để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, Công an huyện Ngọc Hồi tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn, trong đó phấn đấu kéo giảm 5% số vụ vi phạm tội trật tự xã hội; giải quyết đạt trên 90% tỷ lệ tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận; tỷ lệ điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng đạt trên 75% và án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, chấp hành điều lệnh Công an nhân dân, siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính trign cán bộ, chiến sĩ. Đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của lực lượng Công an huyện. Đồng thời đề nghị Công an huyện khẩn trương cụ thể hóa và triển khai thực hiên có hiệu quả các chỉ đạo của các cấp về công tác đảm bảo ANCT, TTXH phù hợp thực tế của đơn vị mình.

Chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các âm mưa, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử phản động lợi dụng tự do, dân chủ…để chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật với phương châm “lấy phòng ngừa là chính”. Tiếp tục tham mưu, xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân; đổi mới nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng cao trách nhiệm của lực lượng Công an xã; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai quy định của pháp luật về bảo vệ người tố giác tội phạm đảm bảo linh hoạt, sáng tạo để khuyến khích người dân dũng cảm đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm pháp luật. Tăng cường và triển khai có hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng, các cơ quan, ban, ngành trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 12/NQ-TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới…

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đã gửi lời chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sĩ và gia đình lời chúc mừng năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Dịp này, có 05 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 08 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa gương mẫu chấp hành nghiêm điều lệnh CAND năm 2022”; 19 đồng chí đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2022.