Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới đợt 2 năm 2022
29-11-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 28/11, Trung tâm Chính trị huyện đã mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt II năm 2022.

Tham gia lớp có hơn 50 học viên đến từ các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 28/11 đến 02/12/2022), các học viên được học tập, nghiên cứu 10 chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và Cách mạng Việt Nam; Phát triển kinh tế xã hội; Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nứơc pháp quyền XHCN; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH Việt Nam; Giới thiệu tác phẩm “một số vấn đề lý luận và  thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; phát triển văn hóa xã hội; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam; chuyên đề tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quản điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên viết bài thu hoạch, 100% các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình khóa học theo quy định.