banner
Thứ 6, ngày 3 tháng 4 năm 2020
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
23-3-2020

Dịch bệnh Covid-19 đang có những chuyển biến ngày càng phức tạp, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, Công an huyện đã thực hiện nghiêm túc chế độ ứng trực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, sinh hoạt trực tiếp tại đơn vị để kịp thời ứng phó các tình huống đột xuất xảy ra.

Trao tận tay người đang thực hiện cách ly những phần trái cây tươi ngon

Tại huyện Ngọc Hồi, tính đến thời điểm 14 giờ 45 phút ngày 22/3/2020, tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y huyện Ngọc Hồi đã tiếp nhận 249 người nhập cảnh vào tỉnh Kon Tum.  Ngày 20/3/2020 huyện Ngọc Hồi đã bàn giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh: 140 người. Hiện tại 99 người đang được cách ly tập trung tại Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (TDP 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum).

Phối hợp đưa đón người nước ngoài về thực hiện công tác cách ly

Ngay khi có chủ trương tổ chức lực lượng tham gia bảo đảm an ninh trật tự khu vực cách ly công dân để theo dõi y tế nhằm phòng chống dịch Covid – 19, các chiến sỹ Công an đã nhanh chóng vào cuộc nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại các khu vực cách ly, phối hợp đưa đón người thuộc diện cách ly từ cửa khẩu quốc tế Bờ Y về nơi cách ly một cách an toàn, đảm bảo tuyệt đối. Thực hiện trực đảm bảo an ninh 24/24 tại các khu vực cách ly, đồng thời cùng với các tổ chức, đoàn thể tham gia dọn vệ sinh, đảm bảo cơ sở vật chất tại khu vực mà huyện đã bố trí làm khu cách ly và dự kiến cách ly.

Cùng với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các trang thiết bị cơ sở vật chất thiết yếu tại khu vực dành cho cách ly

Cùng với đó, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện còn tự tay làm những phần trái cây tươi ngon và những ly nước chanh bổ dưỡng tặng cho những người đến thực hiện cách ly tại các địa điểm cách ly của huyện nhằm giúp người bị cách ly tăng cường sức đề kháng phòng, chống dịch Covid-19…

Thực hiện trực đảm bảo an ninh 24/24 tại khu vực cách ly

Ngoài ra, thông qua những việc làm trên, lực lượng Công an huyện đã chủ động tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 và những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, những quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…qua đó đã làm cho tư tưởng, nhận thức của người dân, đặc biệt là những người từ nước ngoài về đã an tâm và thực hiện nghiêm túc thời gian cách ly là 14 ngày theo quy định./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:242
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1604 Số người online:
Phát triển:TNC