Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
9-5-2024

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 08/5, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với các ngành liên quan tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi

Về tham dự có đồng chí Thượng tá Đặng Việt Dũng, Trưởng phòng PC07, Công an tỉnh; đồng chí Phạm Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Hồng Nhẫn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành liên quan huyện và các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự khai mạc Hội thi

Tham dự Hội thi có 06 Tổ Liên gia đến từ các xã Đăk Dục, Đăk Xú, Đăk Kan, Sa Loong, Pờ Y và thị trấn Plei Kần với 11 thành viên/đội. Mỗi đội đều có đầy đủ các thành viên nam, nữ và các độ tuổi khác nhau.

Hội thi diễn ra sôi nổi, để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên tham dự

Hội thi có 2 phần gồm thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội tham gia bốc thăm và trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, gây cấn cùng với tinh thần tham gia Hội thi đầy phấn khởi. Kết thúc Hội thi, căn cứ tổng số điểm đạt được sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội xã Đăk Dục; Đội thị trấn Plei Kần giành giải Nhì và giải Ba thuộc về Đội xã Đăk Xú.

Lãnh đạo huyện và đại biểu tham dự trao giải cho các đội có thành tích cao

Thông qua Hội thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, đồng thời là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và CNCH; đồng thời thông qua hội thi  nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, đưa hoạt động của “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các địa phương đi vào thực chất; phát huy hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.