Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện
2-7-2013

Tại buổi tiếp xúc, các vị Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, thông qua 9 Luật, Nghị quyết điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ Quốc hội khoá XIII, năm 2013 và Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh nhiệm kỳ năm 2014; cho ý kiến về 8 dự án luật khác. Đặc biệt tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm 47 Đại biểu do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn; việc làm này diễn ra nghiêm túc, công khai, minh bạch để lại ấn tượng tốt cho cử tri cả nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đắk Kan đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, như cần tăng mức trợ cấp cũng như có chính sách riêng đối với các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ trong việc tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước; đề nghị Chính phủ có các biện pháp, chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong việc ngăn chặn, xử lý đối với các trường hợp thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, bởi hiện nay tình trạng này đang có chiều hướng gia tăng...Ngoài ra, cử tri cũng nêu kiến nghị một số vấn đề liên có liên quan như việc thực hiện chế độ đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã; tình trạng mất an toàn giao thông của xe độ chế, xe đầu kéo; việc giải quyết đất sản xuất cho nhân dân; việc quảng cáo  trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều hình ảnh phản cảm, vì vậy cần có biện pháp xử lý ngăn chặn đối với những trường hợp này.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ông Tô Văn Tám đã trả lời một số vấn đề trong thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để tổng hợp phản ánh tại kỳ họp Quốc hội trong thời gian tới.

Hà Linh