Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình hạn hán tại xã Đắk Ang
28-3-2016

Qua đi kiểm tra thực tế tại một số thôn và báo cáo nhanh của Ủy ban nhân dân xã Đăk Ang cho thấy, thời điểm hiện tại  mực nước trên sông, các khe suối thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Về nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân theo thống kê hiện toàn xã có 78 bồn chứa nước tự chảy và 228 giếng đào. Trong đó có 18 bồn chứa và 99 giếng đào của nhân dân đã bị khô hạn, 19 bồn chứa nước hư hỏng đã lâu không hoạt động với  153 hộ dân tại 8/8 thôn trên địa bàn xã thiếu nước sạch sinh hoạt. Tập  trung chủ yếu ở các thôn Ja Tun, Long zôn, Đăk Blái. Do thiếu nước sinh hoạt, từ nhiều ngày nay bà con nhân dân tại một số thôn phải đi lấy nước từ suối Đắk Na cách khu dân cư gần nhất khoảng trên 1km về để sinh hoạt.

Về tình hình khô hạn trên diện tích lúa vụ đông xuân, toàn xã đã gieo cấy được trên 21 ha lúa nước, hiện tại các đập thủy lợi vẫn cung cấp đủ nhu cầu nước tưới toàn bộ diện tích cây lúa. Tuy nhiên, nếu tình hình khô hạn kéo dài thì nguy cơ 3 ha diện tích lúa tại 2 thôn Long zôn, Đăk sút 1 sẽ bị mất trắng hoàn toàn.

Trước tình hình này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã động viên bà con nhân dân cố gắng vượt qua khó khăn, động viên những hộ có nước sinh hoạt san sẽ giúp đỡ những hộ thiếu nước; đồng thời chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền xã nhanh chóng có biện pháp khắc phục, có hướng hỗ trợ để bà con nhân dân sớm có nước nhằm phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

Hà Anh