Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2016
28-2-2016

Tháng 02 là tháng cao điểm tổ chức nhiều hoạt động mừng Đảng mừng Xuân, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản của các cấp về việc đón Tết an toàn, tiết kiệm; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Theo đó, UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; thăm và chúc tết các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

Chỉ đạo tổ chức Lễ ra quân thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2016 tại các xã trên địa bàn huyện, kết quả đã thực hiện ra quân xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 07/07 xã. Các xã đều tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới vào những ngày đầu xuân có đông đảo quần chúng nhân dân phấn khởi tham gia; đã tiến hành làm đường giao thông nông thôn tại xã Bờ Y và Đăk Kan được 2 km, các xã còn lại triển khai dọn vệ sinh và nạo vét rãnh thoát nước được hơn 10 km. Chỉ đạo tổ chức tốt lễ giao quân năm 2016 đảm bảo đủ chỉ tiêu tỉnh giao; phối hợp tổ chức Hội Báo Xuân Bính Thân 2016 trên địa bàn đạt kết quả. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự ATGT cơ bản được đảm bảo. Công tác giảm nghèo, các chương trình, dự án hạ tầng và chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo được triển khai theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm, phòng chống dịch Niu-cát-xơn ở gia cầm; hướng dẫn nhân dân trên địa bàn tiếp tục triển khai sản xuất vụ Đông-Xuân theo kế hoạch. Hiện nông dân đã gieo trồng xong với tổng diện tích 885 ha, đạt 96,7% kế hoạch. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó với điều kiện hạn hán nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại trong sản xuất; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa khó khăn không chủ động nước tưới cả vụ sang các loại cây trồng khác phù hợp.

Công tác kiểm tra, truy quét nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng khai thác rừng, phá rừng trái phép để làm nương rẫy; công tác trực phòng cháy chữa cháy rừng, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để xử lý kịp thời khi có cháy rừng xảy ra luôn được đảm bảo. Trong tháng đã phát hiện 04 vụ vi phạm bảo vệ rừng và phát triển rừng, tang vật vi phạm gồm 20,377m3 gỗ các loại.

Quang cảnh phiên họp

Đặc biệt, dịp trước Tết Bính thân 2016 các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát việc niêm yết giá trên các mặt hàng tại các địa điểm bán hàng bình ổn giá, đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, các vi phạm về chất lượng, đo lường, an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhất là các mặt hàng thiết yếu; xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng tăng giá nhằm thu lợi bất chính theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, huyện đã chỉ đạo ngành chức năng kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp khai thác khoáng sản trái phép nhất là trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Công tác cứu đói, cứu rét, đảm bảo không để xảy ra tình trạng đói, rét, trên địa bàn huyện trong dịp Tết vừa qua. Tăng cường tuần tra truy quét và quản lý tốt tuyến biên giới, ngăn chặn kịp thời các trường hợp xâm nhập, vượt biên trái phép. Quản lý chặt chẽ hộ tịch, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới theo quy định.

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ trong tâm đã đề ra trong tháng 3 theo đúng kế hoạch đề ra.

Hà Anh