Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác ngành Ngân hàng làm việc với lãnh đạo huyện
22-3-2016

Địa bàn huyện Ngọc Hồi hiện có 05 Chi nhánh, Phòng giao dịch của các Ngân hàng thương mại bao gồm: Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NHNo&PTNT –Agribank), Ngân hàng thương mại cổ phần (NHTMCP) công thương Chi nhánh Kon Tum (Vietinbank Kon Tum), NHTMCP Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Kon Tum (BIDV Kon Tum, NHTMCP Sài Gòn Thương Tín Chi nhánh Kon Tum (Sacombank Kon Tum), NHTMCP Ngoại thương Chi nhánh Kon Tum (Vietcombank Kon Tum) và Phòng Giao dịch Ngọc Hồi thuộc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Kon Tum –.

Năm 2015, hệ thống ngân hàng trên địa bàn huyện đã huy động được tổng nguồn vốn đạt 583 tỷ đồng, chiếm 6,3% tổng vốn huy động toàn tỉnh, tăng 28% (tương đương 128 tỷ đồng) so với năm 2014. Qua đó đã góp phần đáng kể trong việc bổ sung nguồn vốn đầu tư tín dụng trên địa bàn.

Tại buổi làm việc với huyện Ngọc Hồi, Đoàn công tác đã đặt nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến đầu tư tín dụng, phát triển nông nghiệp, nông thôn mới trên địa bàn, tập tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tồn tại nhằm đưa các tổ chức, cá nhân tiếp cận vốn vay một cách thuận lợi hơn. Tại đây, đại diện các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện đã đề xuất với UBND huyện cũng như các ngành chức năng trong việc quan tâm cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là công tác ký quyền sử dụng đất, công tác ghi nhận quyền sở hữu tài sản trên đất…để người dân thuận lợi trong việc giao dịch với các ngân hàng.

Đ/c Hoàng Minh Tân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Kon Tum tặng quà

Ghi nhận một số ý kiến kiến nghị của Đoàn công tác cũng như các thành viên trong đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND cũng đã có nhiều định hướng để hệ thống ngân hàng trên địa bàn huyện tiếp tục mở rộng tín dụng thời gian tới, ưu tiên mở rộng mạng lưới hoạt động ngân hàng phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt công tác an xinh xã hội ở địa phương.

Nhân dịp này, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Kon Tum đã trao tặng 20 xuất học bổng với tổng trị giá 10.000.000 đồng cho các em học sinh nghèo, vượt khó trên địa bàn huyện.

Hà Anh