Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Công an huyện nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán
25-1-2016

Theo báo cáo của Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện cho biết, trong năm 2015, toàn huyện đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, tăng 05 vụ so với năm 2014; hậu quả làm chết 16 người, tăng 4 người so với năm 2014; bị thương 16 người, tăng 6 người so với năm 2014, làm hư hỏng nặng 2 xe ô tô và 27  xe mô tô, xe máy điện. Nguyên nhân chủ yếu là do các phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ, không đi đúng phần đường quy định, không chú ý quan sát, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Địa bàn thường xảy ra các vụ tai nạn giao thông chủ yếu là đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Đăk Dục, Đăk Nông và Thị trấn Pleikần, quốc lộ 40 đi qua 2 xã Bờ Y, Đăk Xú. Vào thời điểm này, khi tết Nguyên đán cận kề, xác định lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, nhất là trên tuyến đường Hồ Chí Minh, kèm theo đó là tình trạng vi phạm pháp luật giao thông, đặc biệt là nạn say rượu bia khi điều khiển phương tiện diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao, nên lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức ra quân, mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó chú trọng vào công tác phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng và cơ quan chức năng, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, xe lưu động phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông, nhất là ý thức trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện. Qua đó nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường bộ.

Lực lượng CSGT huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm

Theo Thượng úy Lê Công Đồng, cán bộ phụ trách Tổ CSGT – Công an huyện Ngọc Hồi cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2016. Tổ CSGT huyện đã xây dựng kế hoạch tăng cường lực lượng , phương tiện tích cực tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, đặc biệt là các lỗi như uống rượu bia khi điều khiển xe, phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm và chú trọng xử lý các  phương tiện vận tải hàng khách. Bên cạnh đó, phối hợp với các cơ quan đoàn thể, UBND các xã tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ trong dịp tết. Huy động lực lượng công an xã, thị trấn, lực lượng cảnh sát tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông. Tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như xe vận chuyển pháo nổ, các hộ dân đốt pháo trong dịp tết này để đảm bảo cho bà con đi lại, vui xuân an toàn.

Với sự tăng cường của các lực lượng chức năng và ý thức chấp hành của người tham gia giao thông sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đem lại sự bình yên cho tất cả mọi người, để người người, nhà nhà cùng đón tết trong không khí vui tươi, an toàn.

Hà Anh