Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm
4-12-2015

Công trình xây dựng nhà ở trái phép của bà Phạm Thị Gạt có tổng diện tích 166 m2, gồm 3 gian nhà. Trước đó, tuy chưa được cấp thẩm quyền cho phép xây dựng nhưng bà Gạt vẫn tự ý cho xây dựng. UBND thị trấn Plei Kần cùng các lực lượng chức năng huyện tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời ban hành Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.  Chính quyền địa phương đã nhiều lần đến nhà bà để tuyên truyền, vận động gia đình tự tháo dỡ công trình, nhưng gia đình bà vẫn không chấp hành mà cố tình cho xây dựng nhà trên đất vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Tại buổi cưỡng chế, UBND thị trấn Plei Kần đã thông qua Quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự đô thị đối với hộ gia đình bà Phạm Thị Gạt, việc cưỡng chế được tiến hành theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với các trường hợp cố tình xây dựng các công trình vi phạm, nhằm lập lại kỹ cương trong quản lý đô thị.

Đông Dương